Company Trip cuối năm – những trò chơi nhóm vui không thể bỏ lỡ

0
2780
Company Trip cuối năm - những trò chơi nhóm vui
Company Trip cuối năm - những trò chơi nhóm vui

Khoảng thời gian cuối năm luôn bận rộn và gấp gáp hơn bao giờ hết. Từng xấp tài liệu dày cộp và deadline nhiều không kể. Cuối năm, mỗi chúng ta đều hy vọng sớm hoàn thành công việc trước kỳ hạn để có thể kịp về quê. Cuối năm, cũng là thời gian mỗi chúng ta mong chờ vào buổi company trip đáng nhớ và thoải mái. Nếu vậy, không thể thiếu những trò chơi nhóm vui nhộn dưới đây. Chúng sẽ tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và gắn kết bạn với đồng nghiệp mùa cuối năm này.

Kéo co

Đội kéo co Công ty đạt huy chương Bạc giải kéo co TKV năm 2018
Trò chơi kéo co của dân gian Việt Nam thường được chọn là môn thể thao đo lường sức mạnh của 2 team thi đấu.

Kéo co là trò chơi dân gian có từ xa xưa của dân gian Việt Nam ta. Đạo cụ của trò này rất đơn giản. Chỉ một vật dụng duy nhất bạn cần dùng đó là chiếc dây thừng tiêu chuẩn. Thông thường sẽ có chiều dài khoảng 20 đến 27 mét, tùy thuộc vào số lượng người tham gia kéo co. Để tránh tuột khỏi tay hay không vừa vặn bạn nên chọn dây thừng có đường kính vào khoảng 3cm. Đây cũng là những kích thước tiêu chuẩn của một đạo cụ cần thiết cho bộ môn kéo co từ xưa đến nay.

Cách chơi

Để tham gia trò chơi, bạn cần chia số lượng thành viên công ty mình thành 2 đội chơi sao cho bằng nhau. Trên sợi dây sẽ được cột bằng một sợi dây đỏ chia đều khoảng cách của 2 team. Đồng thời cũng nằm trên vạch tiêu chuẩn đã được vẽ sẵn.

Khi nghe tiếng còi của trọng tài, tất cả các đội viên sẽ cùng nhau dùng sức kéo team còn lại về phía mình. Đội viên của team nào dẫm vạch tiêu chuẩn trước thì đó sẽ là đội thua cuộc.

Lưu ý khi chơi

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng muốn chiến thắng bộ môn kéo co thì nên chú tâm vào lực kéo ở tay. Mà không để ý tới lực cản của chân. Vậy nên khi dùng sức kéo bạn chỉ nên nắm chắc dây thừng và chỉ “kéo bằng chân” thôi nhé.

Áo thun đồng đội Say Happy: https://sayhappy.vn/ao-lop-dong-phuc-cuc-chat-cua-say-happy/

Di chuyển bóng bằng “đĩa bay”

Trò chơi team building “Đĩa bay khổng lồ” | Banana Group
Trò chơi di chuyển bóng bằng đĩa bay đòi hỏi sự phối hợp đồng đội vô cùng khắt khe và khéo léo. Đây là trò chơi nhóm vui thường thấy khi đi du lịch.

Đây là trò chơi có thể tổ chức trong không gian kín hay ngoài trời đều được. Vào những buổi company trip cuối năm như thế này. Không thể thiếu những môn thể thao có phần “rớt tim” như vậy. Di chuyển bóng bằng đĩa bay chính là một trong những lựa chọn sáng giá nhất.

Cách chơi

Nếu trong kinh doanh có KPI bán hàng thì trong “đĩa bay” có “doanh số bóng”. Để dành chiến thắng ở trò chơi này, mỗi team cần khéo léo để đưa được nhiều bóng về đội của mình nhất.

Một chiếc đĩa bay tròn được cột bởi từ 5 đến 8 sợi dây dài (tùy thuộc vào số lượng đội viên) là đạo cụ cần thiết dành cho trò chơi này. Số thành viên tham gia chơi sẽ đứng xung quanh đĩa bay sao cho khoảng cách cân đối nhất. Từng lượt di chuyển mỗi đội sẽ đặt 1 trái bóng lên trên đĩa bay phẳng và di chuyển đồng thời, đưa bóng về đích. Dội nào đưa được nhiều bóng nhất sẽ là đội chiến thắng.

Lưu ý khi chơi

Đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của các thành viên. Vì bóng rất nhẹ và không có vật cản nên khi di chuyển cần lưu ý về khoảng cách và sự nhịp nhàng. Mỗi lượt khác nhau cần phải đổi người và nếu bóng rơi giữa chừng sẽ phải di chuyển lại từ đầu.

Đoán ý đồng đội ‘tam sao thất bản’

10 trò chơi team building tổ chức ngay tại văn phòng
Trò chơi tam sao thất bản là trò chơi nhóm vui tạo ra hiệu ứng hài hước, vui nhộn trong bầu không khí liên hoan cuối năm

Tam sao thất bản thường xuất hiện trên các game show bởi sự hài hước và dễ chơi. Hầu hết cao trào của buổi dã ngoại sẽ được đẩy lên cao trào nhờ vào hiệu ứng vui nhộn của trò chơi này.

Cách chơi

Có thể chia nhân viên công ty thành 5 đến 10 nhóm (tùy ý). Sao cho mỗi số lượng mỗi nhóm là như nhau. Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc và đeo phone với âm lượng lớn. Đảm bảo gây ra khó khăn trong việc truyền tín hiệu giữa các thành viên.

Người đứng đầu của mỗi đội sẽ được nhắc một cụm từ sau đó nói lại cho các đội viên trong team mình. Lần lượt như vậy, người cuối cùng sẽ đưa ra đáp án mà mình nghe được. Số lượng đáp án đúng cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Tuy nhiên với kinh phí mua tai nghe khá nhiều cũng gây ra những e ngại cho nhân viên.

Lưu ý khi chơi

Nên chọn những cụm từ dễ gây nhầm lẫn về khẩu hình miệng để tăng tính kích thích và thú vị cho trò chơi. Đảm bảo ngày cuối năm của bạn sẽ ngập tràn tiếng cười và giải trí.

Game 2 người 3 chân

Game 2 người 3 chân thường được tổ chức tại các sự kiện hàng năm của nhiều trường học, lễ hội.

Nếu với những trò chơi khác là tạo ra sự vui nhộn. Thì với game 2 người 3 chân mọi người sẽ có cảm giác hăng say, ganh đua nhau giành chiến thắng. Không khí sẽ hừng hực hơn bao giờ hết với những tiếng hò reo, cỗ vũ tiếp động lực cho người chơi.

Cách chơi

Thông thường chỉ cần 2 người là có thể lập thành một team tham gia chơi. Tuy nhiên vừa những buổi trip đông đủ này bạn nên chia số lượng thành viên thành 3 đến 5 đội là vừa đủ. Số lượng người mỗi đội có thể chia đều với những lượt đăng ký tham gia.

Từng “dây người 3 chân” xếp theo hàng ngang. Đồng thời sử dụng dây chuyên dụng để cột chân người này với chân người bên cạnh. Cứ như vậy cho đến hết hàng ngang. Độ khó của game cũng sẽ tăng lên theo số lượng của mỗi đội. Từ vạch xuất phát, từng team di chuyển đến vạch đích. Đội nào nhanh nhất sẽ dành chiến thắng. Đây quả là một trò chơi nhóm vui phải không nào.

Lưu ý khi chơi

Các thành viên nên hội ý cùng nhau trước khi bắt đầu. Bởi game này đòi hỏi sự nhịp nhàng, nhất quán của tất cả mọi người. Thống nhất về việc sử dụng chân nào lên trước xen kẽ sẽ giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Vẽ tiếp sức

Những trò chơi tập thể độc đáo gắn kết nhân viên tại văn phòng | Trái cây  Vuông Tròn
Các cơ quan sử dụng trò chơi nhóm vui là ‘vẽ tiếp sức’ như một cách rèn luyện khả năng cảm nhận và suy đoán.

Khâu chuẩn bị của vẽ tiếp sức khá đơn giản. Trò chơi này có thể tổ chức trong nhà hay ngoài trời đều được. Vốn dĩ lưng của mỗi người khá nhạy cảm. Do vậy hầu hết hình vẽ đều được “biến tấu” khi đễn người cuối cùng.

Cách chơi

Mỗi đội chỉ nên chọn từ 5 đến 8 thành viên để đảm bảo tính chiến thắng của trò chơi. Đây cũng là game khiến ban giám khải nhức não nhất để đánh giá và lựa chọn. Mọi người trong team sẽ đứng xếp thành 1 hàng dọc. Trên tay mỗi người cầm 1 cây bút lông và đặt tờ giấy A4 lên lưng của người trước mặt. Người đầu hàng sẽ vẽ hình lên trên giấy hoặc bảng trắng đã được chuẩn bị trước theo chủ đề của ban giám khảo. Đội nào vẽ được nhiều hình gần giống nhất với yêu cầu sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý khi chơi

Vì có giới hạn thời gian vẽ nên mỗi thành viên cần vẽ nhanh và chính xác nhất có thể.

Team ai dài hơn?

Áo nhóm Say Happy: https://sayhappy.vn/shop/page/55/

Trò chơi này thường được tổ chức ở các bãi cát mịn hay thảm cỏ để giảm tối đa sự ma sát của mọi người. Để tham gia trò chơi này, bạn không cần sử dụng bất cứ đạo cụ nào.

Điểm đến thích hợp cho hoạt động team building
Trò chơi team ai dài hơn yêu cầu số lượng thành viên như nhau nhưng xếp thành 1 hàng người có chiều dài lớn hơn.

Cách chơi

Chia thành 4 đến 5 team như nhau, số lượng từ 10 đến 20 người. Các thành viên sẽ xếp thành một hàng dọc trước vạch quy định. Khi có tiếng còi, mọi người sẽ chạy lên trước vạch và nằm xuống nối tiếp nhau sao cho team mình dài nhất. Bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật hay đạo cụ như áo khoác, dày, nón,… có sẵn của đội viên để tăng chiều dài. Trong thời gian quy định, đội nào nhanh nhất và dài nhất sẽ dành chiến thắng.

Lưu ý khi chơi

Team ai dài hơn thích hợp chơi ở những bãi biển hay thảm cỏ mềm nhằm tránh ma sát. Mỗi thành viên phải thể hiện sự liên kết của mình với người phía trước và chỉ được sử dụng một đạo cụ.

Đưa nước về nguồn

Trò chơi teambuilding 2017 - Trò chơi dẫn nước về nguồn
Đưa nước về nguồn là một trò chơi nhóm vui khi đi du lịch. Ảnh (sưu tầm).

Đạo cụ cần sử dụng là xô đựng nước, cốc, 10 máng nước, một số chướng ngại vật nếu có.

Cách chơi

Các team sử dụng những máng nước được phát để nối với nhau tạo thành một máng nước dài. Người đứng ở đầu nguồn sẽ dùng cốc lấy nước vào đổ vào máng. Các thành viên căn chỉnh độ nghiêng và kết hợp các máng để đưa được nhiều nước về nguồn nhất.

Mỗi lượt chỉ được lấy khoảng 500ml ở vạch mức của cốc. Thời gian thực hiện là 10 phút cho mỗi đội.

Lưu ý khi chơi

Nên cầm chắc máng nước để tránh xê dịch. Nếu nước bị đổ ra ngoài bạn sẽ không có quyền thực hiện thêm.

Một số mẫu áo thun tết 2021 mới nhất

Lợi ích của game team – building?

Những trò chơi nhóm vui không chỉ tạo ra không khí hào hứng, vui nhộn. Tạo ra những giây phút thoải mái, thư giãn cho nhân viên. Mà còn là phương thức vô cùng hữu hiệu nhằm tăng tính đoàn kết, thậm chí là giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ công ty. Từ đó, hiệu suất làm việc cũng được nâng cao vào cải thiện đáng kể.

Nên tổ chức những chuyến vui chơi, team building từ 1 đến 2 lần trong một năm. Qua đó, leader có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về nhân viên của mình. Hơn thế nữa, nhân viên cũng có thời gian để giải tỏa stress do công việc và cuộc sống tạo ra.

Chúc các bạn có những ngày cuối năm vui vẻ!