Túi nhỏ ở quần jean để làm gì? Mỗi thế kỷ là 1 vật dụng lạ kỳ bên trong

0
3597
Túi nhỏ ở quần jean để làm gì
Túi nhỏ ở quần jean để làm gì

Túi nhỏ ở quần jean để làm gì? Nếu bạn để ý thường sẽ thấy một túi nhỏ trong chiếc túi trước quần jean. Đôi khi chúng ta sẽ chợt nghĩ rằng cái túi trông như vô dụng đó để làm gì? Nó làm gì có thể đựng 1 cái bóp tiền hay điện thoại thông minh? Một số người đôi khi đựng chìa khóa nhỏ vào đó hay 1 vật dụng nhỏ. Tuy vậy chúng ta hãy tìm về lịch sử, lật tung lên để tìm câu trả lời với Say Happy nhé!

Quay về cuối thế kỷ 19

Từ những năm 1879, chiếc túi nhỏ bên trong túi trước chiếc quần jean là để… đựng đồng hồ.

Nhà sử học Tracey Panek của Levi Strauss & Co

Những chiếc quần dày và nguyên bản dành cho những người thợ mỏ, thợ mộc hay những kiến trúc sư. Nơi làm việc của họ là những căn hầm tối và những vùng xa xôi. Những công việc đòi hỏi 1 đồng hồ di động kèm theo thật tiện dụng và không cần đeo vào tay vì khá bất tiện cho công việc. Từ đó chiếc túi nhỏ xíu trong túi quần jean ra đời để đựng những chiếc đồng hồ.

Túi nhỏ ở quần jean để đựng đồng hồ
Túi nhỏ ở quần jean để đựng đồng hồ

Đa dụng hơn vào thế kỷ 20 để đựng cả bao cao su

Bước sang thế kỷ 20, những công việc hầm mỏ được mở rộng. Khi thế hệ đào vàng nổi tiếng ra đời, người công nhân đựng vàng vụn đào được vào chiếc túi đó. Riêng cho những cặp đôi trẻ… đựng bao cao su. Hay đơn giản là đựng những chiếc đồng xu lẻ vào.

Sang những thập niên thịnh hành của xem phim hay xe công cộng như tàu lửa, xe bus. Những chiếc túi được sử dụng đựng những chiếc vé nhỏ.

Mỗi giai đoạn là một công dụng khác của chiếc túi nhỏ quần jean
Mỗi giai đoạn là một công dụng khác của chiếc túi nhỏ quần jean

Khi bước sang thế kỷ 21, những chiếc túi nhỏ đó được lược bỏ dần trong thiết kế. Hiện nay thỉnh thoảng chỉ những chiếc quần theo xu hướng retro cổ điển mới còn lại túi nhỏ đó.

Vậy bạn có sở hữu một chiếc quần như thế chứ? Và bạn dùng túi nhỏ ở quần jean để làm gì nè?

Tìm hiểu thêm về quần Jean: Phối quần jean nữ như thế nào?