Quần Treggings và Leggings khác nhau như thế nào? Say Happy

0
3934
Quần Treggings và Leggings khác nhau như thế nào
Quần Treggings và Leggings khác nhau như thế nào

Quần Treggings và Leggings khác nhau như thế nào? Cả hai có vẻ ngoài gần giống y như nhau. Đặc biệt Treggings là kiểu quần được lấy cảm hứng từ Leggings. Tuy vậy cũng có những đặc tính để giúp bạn dễ dàng phân biệt hai loại quần này.

Định nghĩa Treggings và Leggings

Leggings là trang phục bó sát, mỏng dùng để che kín đôi chân. Đặc biệt với chất liệu spandex, độ co giãn của leggings hiện nay khá cao và tiện dụng. Leggings có thể chia làm nhiều loại về độ dài, chất liệu, kiểu dáng. Nó ra đời từ thế kỷ 14.

Tìm hiểu thêm về: Leggings là gì?

Phối legging và áo sweater
Quần leggings và sweater

Treggings là một phiên bản được lấy cảm hứng từ Leggings. Chất liệu có phần tương tự nhưng dày và có nhiều chi tiết hơn là leggings. Thay vì trơn nhẳn như leggings thì treggings có khóa kéo, túi, các đường may,… Nó ra đời chỉ khoảng 20 năm trở lại đây.

Tìm hiểu thêm về: Treggings là gì?

Phối tregging và áo sơ mi
Phối tregging và áo sơ mi

Quần Treggings và Leggings khác nhau như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu những khác biệt cơ bản nhất giữa hay loại quần này! Tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi quần Tregging và Leggings khác nhau như thế nào?

Quần Treggings và Leggings khác nhau như thế nào infographic
Quần Treggings và Leggings khác nhau như thế nào infographic

Chất liệu

Leggings được làm từ chất liệu mềm, mỏng và nhẹ hơn so với Treggings. Treggings đa phần làm từ chất liệu denim và có phần co giãn và đàn hồi cao.

Phối legging và áo crop top
Phối legging và áo crop top

Phụ kiện

Leggings cơ bản là không có họa tiết. Nó được xem là trơn và nhẵn, đôi khi là đen bóng. Treggings có xu hướng họa tiết tương tự jean hoặc kaki. Treggings có túi quần, khóa quần, thắt lưng thun và cả một vài đường nét vải.

Màu sắc

Vì chiều dài lịch sử và sự tiện dụng nên Leggings có nhiều màu sắc, họa tiết đa dạng hơn. Treggings thường chỉ là quần đơn sắc.

Phối Tregging và Sweater
Phối Tregging và Sweater

Khả năng sử dụng

Leggings đôi khi bị nhầm lẫn và sử dụng là một loại quần lót dài. Tuy vậy hạn chế là độ mỏng của nó dễ gây ngại ngùng cho người sử dụng. Người ta thường phối với một loại áo bao phủ phần dưới như váy, áo khoác blazer,… Treggings thì có độ dày và đa dụng nhiều hơn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng nó như một phiên bản Jean tinh giản.

Tìm hiểu thêm: Phối quần jean cho nữ.