Hành trình Thiện nguyện Say Happy | Chuyến đi MÁY CÀY đến vùng cao

0
5070
Say Happy và hành trình thiện nguyện vùng cao
Say Happy và hành trình thiện nguyện vùng cao

Thương hiệu Say Happy đã có một hành trình thiện nguyện xúc động đến vùng núi thăm các bé H’Mông ở tỉnh Đắk Nông. Hành trình băng rừng lội núi với hơn 25km di chuyển bằng máy cày và nhiều km lội bộ. Hoạt động từ thiện mang những nụ cười Say Happy lan tỏa đến vùng núi cao nguyên, sẻ chia hạnh phúc với những em bé dân tộc H’Mông.

Nhà Say Happy và team dulichbui
Nhà Say Happy và team dulichbui

Trao tặng 462 áo thun say happy, gần 500 phần quà, khám 262 bộ răng, lắp 3 bộ đèn đường.

Một tuần trước trung thu, nhân viên Say Happy đã vô cùng háo hức chuẩn bị nhiều thứ dành cho chuyến đi thiên nguyện vùng cao Đắk Nông. Xưởng áo thun Say Happy tuy từng đặt chân đến nhiều vùng đất qua các chương trình từ thiện: Trao niềm vui Tết ở Gia Lai, Góp yêu thương đến Đông Bắc, Stay Strong Việt Nam,… Tuy vậy mỗi lần chuẩn bị hành trình mới, chúng tôi luôn mang tâm trạng hồi hộp và đầy mong đợi.

Thương hiệu áo thun Say Happy lan tỏa đến những vùng xa Tây Nguyên
Thương hiệu áo thun Say Happy lan tỏa đến Tây Nguyên
Cô chủ Say Happy và những đứa bé người H'Mông
Cô chủ Say Happy và những đứa bé H’Mông

Hành trình thiện nguyện của những người trẻ

5h00 AM là thời gian buổi sáng thức sớm nhất trong tháng của cả tập thể nhà Say Happy. Chúng tôi chuẩn bị hàng trăm chiếc áo thun lên xe máy đưa ra chỗ tập trung. Dự báo thời tiết Sài Gòn hôm ấy mưa và lạnh, nhưng thật may trời mưa không lớn và những chiếc áo Say Happy đủ sưởi ấm trái tim thiện nguyện của những người trẻ nhà Say Happy. Chúng tôi cùng hàng chục bạn tnv khác lên xe và… ngủ 1 giấc trên hành trình từ Sài Gòn đến Đắk Nông.

Lắp bộ đèn đường cho người dân tại đây
Lắp bộ đèn đường cho người dân tại đây

25km đường đất phải đi bằng máy cày là điều chúng tôi đã được thông báo trước. Nhưng câu chuyện không như chúng tôi tưởng tượng.

“Ở đây ai là người lần đầu tiên đi máy cày dơ tay nè?”. Linh cảm xấu của mình chợt dâng lên, sống lưng lạnh lạnh (Chắc cũng có thể là do thời tiết của vùng cao Đắk Nông).

Không bất ngờ khi chỉ có nhóm Say Happy nhà mình dơ tay mà thôi.

“Chúc mừng các bạn sẽ có trải nghiệm lần đầu đầy rụng rời nha!!!” – Bạn dẫn đoàn cười với nụ cười tinh quái.

Quote 2 thiện nguyện cùng Say Happy

Hành trình đường đi máy cày gập ghềnh, gian nan mở ra một khởi đầu của hành trình của những trẻ với trái tim thiện nguyện. Chúng tôi mang những điều ngẫu hứng, điên rồ, khát khao làm đẹp cho cuộc sống cho nhiều người khó khăn hơn.

Đắk Nông đón chúng tôi bằng bầu trời đẹp sau cơn mưa. ung dung ngồi trên con ngựa sắt máy cày của vùng núi rừng Tây nguyên.

Say Happy là nói hạnh phúc, là sẻ chia niềm vui

Sau con đường 25km đầy khó khăn, vất vả nhưng đầy ấn tượng; chúng tôi đặt chân đến ba cụm 9;12;15 thuộc xã Đắk R’măng và tiểu khu 179 thuộc xã Liêng Srônh. Khu vực chúng tôi đến là nơi không đèn, không điện, không trạm y tế. Những bụi đất đỏ như những vết make up cho chuyến đi thêm hào nhoáng.

Ngôi trường này là nơi Say Happy và những người trẻ tổ chức chương trình
Ngôi trường này là nơi Say Happy và những người trẻ tổ chức chương trình

Những đứa trẻ vùng núi dân tộc H’Mông có phần nhút nhát khi tiếp xúc với chúng tôi. Tuy vậy khi tiếp xúc, ánh mắt thân thiện, nụ cười tươi và khuôn mặt má đỏ hây hây làm trái tim của nhà Say Happy rung động.

Quote 3 hành trình từ thiện

Mọi người trong chương trình chia nhau ra làm việc. Nhóm thì chuẩn bị các phần quà, đóng gói kỹ lưỡng. Nhóm thì chuẩn bị sân khấu thật đẹp, treo backdrop. Nhóm thì diễn tập lại chương trình văn nghệ sẽ trình diễn cho những đứa nhỏ xem. Nhóm thì lên kế hoạch tổ chức trò chơi. Và đặc biệt nhóm bác sĩ lặn lội từ trường đại học Y dược Cần Thơ chuẩn bị cho buổi khám răng với đầy đủ các dụng cụ nha khoa.

Những đứa trẻ vui mừng với phần quà tặng là niềm vui của hành trình thiện nguyện Say Happy
Những đứa trẻ vui mừng với phần quà tặng là niềm vui của hành trình thiện nguyện Say Happy
Say Happy hân hạnh là một trong những nhà tài trợ chương trình Thiện nguyện Đêm Hội Trăng Rằm 2020 ở Đắk Nông
Say Happy hân hạnh là một trong những nhà tài trợ chương trình Thiện nguyện Đêm Hội Trăng Rằm 2020 ở Đắk Nông
Cô bé người H'Mông nhận quà của xưởng áo thun Say Happy
Cô bé người H’Mông nhận quà của xưởng áo thun Say Happy

Đứng sau sân khấu, cảm nhận đầy đủ niềm vui của các bé, hộ đồng bào nơi đây mà như một phần xoa dịu sự thiệt thòi để có một buổi trung thu ấm áp – chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Người dân lái xe cổ đến nhận quà
Người dân lái xe cổ đến nhận quà

Sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của Du Lịch Bụi và Say Happy đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Bởi Say Happy hiểu rằng, sứ mệnh tuyệt vời của chúng tôi là lan toả yêu thương, hướng đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.